Giải pháp kiểm soát suất ăn công nghiệp
Giải pháp kiểm soát suất ăn công nghiệp

Giải pháp kiểm soát suất ăn công nghiệp là gì? Tại sao phải xây dựng hệ thống kiểm soát suất ăn công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các xuất ăn công nghiệp là gì. Và cách xây dựng một hệ thống kiểm soát suất ăn công nghiệp an toàn và hiệu quả […]


solutions enquiry datasheet

Giải pháp kiểm soát suất ăn công nghiệp là gì? Tại sao phải xây dựng hệ thống kiểm soát suất ăn công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các xuất ăn công nghiệp là gì. Và cách xây dựng một hệ thống kiểm soát suất ăn công nghiệp an toàn và hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

Suất ăn công nghiệp là gì?Tại sao phải đưa ra giải pháp kiểm soát suất ăn công nghiệp?

Giải pháp kiểm soát suất ăn công nghiệp

Hình ảnh các suất ăn công nghiệp

Suất ăn công nghiệp chính là các bữa ăn hàng ngày của người lao động. Trong môi trường khu công nghiệp và khu chế xuất. Nhằm đảm bảo việc an toàn thực phẩm cho mỗi lao động tại khu công nghiệp. Hiện nay các doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh công tác kiểm tra các xuất ăn công nghiệp.

Bởi vì phần lớn nhân công lao động trong mỗi doanh nghiệp là rất lớn. Mỗi doanh nghiệp từ 200-300 nhân công. Cũng có doanh nghiệp lớn lên tới hàng nghìn và hàng chục nghìn nhân viên. Với số lượng nhân viên lớn như vậy thì yêu cầu đặt ra cho các doanh nghiệp là rất lớn. Doanh nghiệp vừa phải đáp ứng được điều kiện an toàn thực phẩm cho công nhân. Vừa phải đáp ứng được việc kiểm soát chất lượng thức ăn hàng ngày, và nguồn thực phẩm mà các cơ sở chế biến cung cấp cho doanh nghiệp ấy.

Như vậy vấn đề cần đặt ra cho doanh nghiệp, cơ sở chế biến trực tiếp bữa ăn cho doanh nghiệp là gì? Đó chính là doanh nghiệp phải đưa ra được giải pháp kiểm soát suất ăn một cách chi tiết cụ thể?

Lợi ích mà hệ thống kiểm soát suất ăn công nghiệp mang lại là gì?

Khi một doanh nghiệp xây dựng và lắp đặt được hệ thống phần mềm kiểm soát suất ăn công nghiệp. Sẽ giúp cho doanh nghiệp giải quyết triệt để về những bất lợi mà quản lý thủ công trước đây mang lại. Giúp doanh nghiệp cắt giảm được tối đa chi phí phát sinh khi vận hành nhà ăn.

+ Giúp tối ưu hóa được công tác quản lý nhân sự

+ Tạo sự chuyên nghiệp trong khâu quản lý.

+ Quản lý phân phát xuất ăn nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian nghỉ trưa cho nhiều công nhân

+ Giúp nâng cao được tính công bằng cho mỗi nhân viên

+ Giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và  đặc biệt là chi phí về con người, chi phí về vật tư khi phải quản lý thủ công

Hệ thống kiểm soát suất ăn hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian cho nhân sự. Phần mềm quản lý xuất ăn sẽ tự động xuất báo cáo thống kê hàng ngày, hàng tháng. Việc này trước đây nhân sự đều phải tự làm, và mất khá nhiều thời gian. Cũng không tránh khỏi gian lận và thất thoát cho doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần có giải pháp kiểm soát suất ăn?

Giải pháp kiểm soát suất ăn chính là việc quản lý xuất ăn một cách thông minh. Giúp giảm tải tối đa về nhân lực cũng như các chi phí khác.  Với việc quản lý thủ công, phát phiếu ăn của nhân viên như trước đây.

+ Giải pháp kiểm soát suất ăn hàng ngày kết hợp với chấm công nhân viên và tự động lập kế hoạch. Đưa ra được chính xác số lượng xuất ăn hàng ngày của công nhân theo từng ca làm việc tại các khu công nghiệp và các nhà máy xí nghiệp.

+ Hệ thống kiểm soát suất ăn thông minh, sẽ có nhiều cửa phát cơm tại các điểm. Nhân viên có thể tự chọn cửa có đồ ăn nào mình muốn ăn. Quẹt thẻ hoặc là chấm bằng vân tay để xác nhận đã lấy thành công được thức ăn.

Các thiết bị cần dùng khi lắp đặt hệ thống kiểm soát suất ăn công nghiệp

Thiết bị kiểm soát suất ăn

Thiết bị kiểm soát suất ăn

 • Thẻ cảm ứng để có thể quẹt tầm xa khi lấy xuất ăn. Thẻ này có in thông tin của người dùng như là tên nhân viên mã số nhân viên ( có tích hợp là thẻ nhân viên).
 • Đầu đọc thẻ để lưu trữ thông tin người dùng. Thông báo người dùng đã lấy thành công hay không xuất ăn
 • Nguồn cấp và bộ lưu điện để lưu trữ thông tin xuất ăn. Bộ lưu điện có khả năng lưu trữ và quẹt thẻ trong khoảng thời gian từ 8-10h sau khi mất điện.
 • Máy tính và màn hình để cài đặt phần mềm quản lý xuất ăn
 • Phần mềm quản lý xuất ăn công nghiệp. Có nhiệm vụ tổng hợp và in ra báo cáo thông kê số xuất ăn cung cấp hàng ngày.

 

Quy trình xác nhận lấy suất ăn tại mỗi quầy ăn

 • Nhân viên (người dùng) quẹt thẻ chấm công hàng ngày vào đầu ca làm việc. Để phần mềm quản lý xuất ăn có thể tổng hợp số xuất ăn cần cung cấp trong ngày.
 • Trước thời gian vào bữa ăn khoảng 1-2h người quản lý sẽ tải dữ liệu mà phần mềm đã thống kê xuống. Từ đó sẽ đưa ra được số xuất ăn cần cung cấp cho một ca làm việc hoặc là một ngày làm việc gồm bao nhiêu xuất.
 • Đến giờ ăn thì nhân viên sẽ phải quẹt thẻ để lấy xuất ăn.
 • Sau mỗi ngày thì người quản lý sẽ phải tổng hợp số xuất ăn thực tế cung cấp trong một ca/ một ngày. Từ bảng theo dõi trên phần mềm kiểm soát suất ăn. Vì thế mọi vấn đề phát sinh như thừa thiếu xuất ăn sẽ được cập nhật nhanh chóng và chi tiết.

Quy trình xác nhận lấy thức ăn tại quầy

Sẽ có một thiết bị nhận dạng vân tay hoặc thẻ từ(hoặc là khuôn mặt) được đặt tại trước cửa nhà ăn. Tại mỗi cửa phát thức ăn sẽ được lắp đặt 1 chiếc máy để quẹt thẻ hoặc chấm vân tay. Tại đó cũng sẽ được lắp đặt một chiếc còi hoặc một chiếc đèn báo hiệu. Báo cho nhân viên tại mỗi cửa phát thức ăn biết là người vừa quẹt thẻ ( hoặc chấm vân tay) để lấy thức ăn có hợp lệ hay không.  Việc này giúp cho nhà bếp kiểm soát tốt hơn và kiểm soát được xuất ăn của mỗi người theo ngày. Và tránh được việc gian lận khi ấy xuất ăn hoặc là có người lạ từ bên ngoài vào ăn miễn phí.

Quy trình chấm công để đăng ký xuất ăn

Bước 1:

Tại mỗi tổ, người tổ trưởng dựa vào bảng phân ca. Để tổng hợp số lượng người đăng ký xuất ăn của ngày hôm đó. Rồi gửi lên cho người phụ trách nhân sự.  Trong đó sẽ có thời gian đăng ký ăn chi tiết của từng khung giờ, từng ca làm việc.

Quy trình chấm công đăng ký suất ăn tại nhà máy

Ví dụ:

 • Nếu nhân viên ở bộ phận hành chính nhân sự. Làm việc từ 8h sáng đến 5h30 chiều. Thì thời gian ăn của nhân viên tại bộ phận này sẽ vào khoảng từ 11h30-12h30.
 • Đối với nhân viên làm việc theo ca hoặc kíp cũng sẽ làm tương tự như vậy. Nhân viên làm kíp thời gian dài hơn nhân viên làm ca. Nên số lượng bữa ăn cũng được tang lên.

Bước 2:

Bộ phận nhân sự, phụ trách việc đăng ký ăn uống của nhân viên. Sẽ xuất bảng “dự kiến suất ăn” theo số liệu các tổ đã đăng ký ở trên(bước 1). Từ phần mềm kiểm soát suất ăn nhân sự sẽ gửi xuống cho người quản lý dưới nhà bếp.

Bước 3:

Người quản lý nhà bếp có nhiệm vụ chuẩn bị các xuất ăn theo bảng dự kiến. Mà nhân sự đã gửi xuống để dự kiến tổng suất ăn để lên thực đơn và số lượng xuất ăn cho phù hợp. Nếu có trường hợp phát sinh, thêm xuất ăn hoặc hủy xuất ăn. Thì các tổ trưởng sẽ có nhiệm vụ cập nhật trực tiếp lên phần mềm. Để nhà bếp có thể bổ xung kịp thời các xuất ăn đó, hoặc là hủy bỏ kịp thời, tránh tình trạng thừa nhiều xuất ăn, tránh lãng phí

Bước 4:

Khi đến giờ ăn thì nhân viên sẽ chấm vân tay hoặc quẹt thẻ. Trên thiết bị chấm xuất ăn được đặt sẵn tại các cửa phát thức ăn. Người phát thức ăn sẽ dựa vào tín hiệu phát ra từ đèn báo hoặc còi báo. Để xác nhận xem nhân viên này quẹt thẻ/ chấm vân tay hợp lệ hay chưa mới phát suất ăn.

Bước 5:

Tất cả các dữ liệu đều được lưu lại các thiết bị chấm xuất ăn. Và dữ liệu đều được tải về qua phần mềm quản lý xuất ăn. Phần mềm sẽ tự động tính toán xuất ăn, trên dữ liệu quẹt thẻ hoặc chấm vân tay.

Qua bài viết chúng ta có thể thấy được, cách thức hoạt động của hệ thống kiểm soát suất ăn công nghiệp. Cũng như biết được các giải pháp kiểm soát suất ăn mà chúng tôi đưa ra.

Sẽ giúp đỡ được doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn. Trong khâu quản lý cũng như quy trình vận hành nhà ăn, không còn phải quản lý một cách thủ công. Giảm thiểu chi phí quản lý, chi phí con người, và rất nhiều chí phát sinh khác.

CPS tech

Công ty TNHH đầu tư công nghệ CPS


Liên hệ: Số 5 Ngõ 319 Tam Trinh Lĩnh Nam Hoàng Mai Hà Nội

 

Liên hệ
close