Hệ thống kiểm soát cửa ra vào gồm những bộ phận gì?

Các giải pháp kiểm soát sẽ giúp bạn tìm hiểu xem. Hệ thống kiểm soát cửa ra vào có những lợi ích gì. Và các thiết bị kiểm soát ra vào gồm có những gì qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào là gì?

Đây là hệ thống kiểm soát dựa vào những đặc điểm riêng của từng người. Ví dụ như là: vân tay, thẻ cảm ứng từ, mật khẩu để xác định quyền truy cập ra vào của. Ứng dụng của hệ thống kiểm soát cửa ra vào đã được phổ biến hơn trước. Có rất nhiều ưu điểm và những lợi ích to lớn mà hệ thống này đem lại. Việc hành hệ thống đúng cách và có thể hoạt động chính xác, ổn định trong thời gian dài. Thì đòi hỏi hệ thống kiểm soát cửa này cần phải có đội ngũ bảo trì đình kỳ hàng quý, hàng năm.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào sẽ có lợi ích gì khi bảo trì thường xuyên

Nếu như hệ thống kiểm soát cửa được bảo trì thường xuyên. Sẽ hạn chế được tối đa những sự cố sảy ra trong quá trình hoạt động của hệ thống. Một hệ thống kiểm soát được cẩu hình từ nhiều phụ kiện kiểm soát khác nhau. Nếu hoạt động trong khoảng thời gian dài, sẽ không tránh khỏi việc bị hỏng hóc. Vì thế việc bảo trì hệ thống thường xuyên sẽ giúp khắc phục kịp thời các sự cố trên toàn hệ thống.

Đồng thời sẽ đưa ra được cảnh báo và hướng khắc phục các thiết bị có dấu hiệu hư hỏng trong thời gian tới. Bảo trì viên sẽ tiến hành kiểm tra các thành phần hệ thống,  khi tiến hành công việc bảo trì. Nếu có dấu hiệu hư hỏng, sẽ được nhân viên bảo trì xử lý tại chỗ. Hoặc cảnh báo tới khách hàng để đưa ra hướng khắc phục. Để nâng cao độ chính xác và tính ổn định cua toàn hệ thống.

kiem soat cua ra vao

Nguyên lý họat động hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Vấn đề an toàn và tự động hoá ngày càng được các doanh nghiệp và cơ quan coi trọng. Hệ thống kiểm soát cửa mang lại cho khách hàng một hệ thống hiện đại an toàn. Phục vụ các mục đích như kiểm soát ra vào phòng sạch, kiểm soát ra vào phòng tập Gyms, kiểm soát ra vào câu lạc bộ v.v. Hệ thống kiểm soát cửa này còn giúp kiểm soát được thời gian làm việc. Và việc chấm công cho nhân viên hoàn toàn tự động, nhanh chóng hiệu quả.

+ Cửa ra vào của một phòng làm việc sẽ được gắn một hệ thống khoá điện tử. Và hai đầu đọc thẻ thẻ cảm ứng một đầu vào – một đầu ra. Thiết bị này dùng để điều khiển khoá điện tử. Các đầu đọc tại các cửa ra vào sẽ được kết nối với nhau. Các dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát trên máy tính của người quản lý.

+ Mỗi nhân viên sẽ sở hữu một chiếc thẻ tử cảm ứng (proximity) có in logo hình ảnh và tên tuổi của từng người. Tại mỗi thẻ sẽ có mã số tương ứng với nhân viên đó. Thẻ từ sẽ đóng vai trò như chiếc thẻ nhân viên thông thường. Thẻ này dùng để mở hoặc đóng cửa phòng làm việc

+ Để có thể ra vào phòng làm việc nhân viên sẽ phải quẹt thẻ trước đầu đọc thẻ với khoảng cách từ 5-15cm. Đầu đọc sẽ nhận dạng mã số hợp lệ trên thẻ và ra lệnh cho cửa mở tự động. Cửa sẽ tự động đóng lại sau khi nhân viên vào hoặc ra.

 + Dữ liệu trên thẻ gồm số thẻ và thời gian ra – vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc thẻ. Hoặc truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát trên máy tính của người quản lý hoặc nhân viên bảo vệ. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để chấm công nhân viên được chính xác hơn

Các thành phần cơ bản của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

 + Đầu đọc kiểm soát vào ra: Đây là nơi kiểm tra tính hợp lệ và cho phép hay không cho phép người ra vào khu vực kiểm soát

 +  Chốt cửa là thiết bị ngăn chặn ra vào cửa tự do.

+ Thẻ cảm ứng là thiết bị nếu sử dụng vân tay thì không cần dùng thẻ

 + Hệ thống quản lý trên máy tính: Để kiểm tra và quản lý người vào ra và chấm công. Và có thể thao tác từ xa vào các thiết bị đầu đọc kiểm soát

 Ở trạng thái bình thường thì hệ thống chốt cửa ngăn chặn việc có người tự do đi qua cửa kiểm soát. Mỗi người làm việc tại khu vực kiểm soát, cần đăng kí ra vào hệ thống ( thẻ từ, mã số, vân tay..). Khi có người muốn vào hoặc ra khỏi khu vực kiểm soát, thì bắt buộc phải sử dụng quyền này. Các đầu đọc kiểm được kết nối với máy tính, qua đó thông tin vào ra của người truy cập. Sẽ được khu vực được quản lý chặt chẽ. Các thông tin này sẽ giúp người quản lý, có thể theo dõi được quá trình làm việc của một người bất kỳ.

close