Hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ thông minh

Hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ là một giải pháp thông minh. Giải pháp kiểm soát thang máy như này, giúp nhà đầu tư. Có thể quản lý việc sử dụng thang máy một cách dễ dàng nhất. Hơn nữa người quản lý có thể làm việc và quan sát sự đi lại ra vào của người dân. Cũng như nhân viên làm việc một cách an toàn.

Xem thêm các bài viết liên quan

=============> kiểm soát suất ăn công nghiệp

=============> Kiểm soát cổng barie

Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát thang máy 

Kiểm soát thang máy chính là một hệ thống kiểm soát việc ra vào thang máy. Cụ thể là kiểm soát ra vào của những nhân viên văn phòng, khu dân cư, người thuê nhà, các nhân viên dịch vụ..

Ngày nay, không chỉ tại Thành phố Hà Nội, mà các tỉnh thành phố khác. Trên toàn quốc đã có rất nhiều tòa nhà rất cao tầng được xây dựng. Như chúng ta thấy, với một tòa nhà văn phòng vài chục tầng. Một chung cư bình dân đến cao cấp cấp – tòa nhà hành chính hiện đại. Hay những khách sạn hoành tráng hoặc là tại bệnh viện lớn thì lượng người ra vào rất đông đúc. Khiến cho đội bảo vệ không thể nào kiểm soát được hết.

Nhưng với hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ thì việc đó trở nên quá dễ dàng. Khi lắp đặt thiết bị kiểm soát thì mỗi người sẽ được phát một thẻ từ.Trên thẻ này sẽ được cấp quyền ra vào tại mỗi tầng của thang máy

 

Trên thị trường hiện nay hệ thống kiểm soát thang máy được chia làm 2 loại. Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng và hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng.

Bài viết liên quan

=========> Giải pháp kiểm soát thang máy

Mô hình kiểm soát thang máy bằng thẻ từ

+ Việc thiết kế ra những thiết bị kiểm soát thang máy bằng thẻ từ hiện đại là điều tất yếu. Bởi vì hệ thống kiểm soát ra vào thang máy này là một trong những giải pháp vô cùng hiệu quả.

+ Hệ thống sử dụng bộ điều khiển phân tầng thang máy. Hoặc đầu đọc thẻ để kết nối với thang máy. Sau đó sẽ phân quyền truy cập cho từng người vào/ra trong thang máy

+ Đầu đọc kiểm soát: được lắp bên ngoài thang máy hoặc bên trong cabin. Để khi người sử dụng muốn đến tầng nào thì sẽ quét thẻ để đi lên cần đến.Trong trường hợp chúng ta cần phân quyền ra vào chi tiết cho từng tầng. Cũng như từng loại thẻ của từng người khác nhau chúng ta sử dụng bộ điều khiển đầu đọc kiểm soát.

+ Bộ điều khiển trung tâm: Các tín hiệu từ đầu đọc thẻ được truyền về sẽ được bộ điều khiển. Bộ điều khiển sẽ kết nối với đầu đọc thẻ để xử lý dữ liệu.Từ đó người dùng thẻ sẽ được cho phép quyền ra vào thang máy. Theo việc phân quyền đã được cài đặt lập trình từ trước đó.

Giải pháp kiểm soát thang máy bằng thẻ từ

+ Việc đi lại tại các tòa nhà chung cư lớn luôn rất phức tạp. Nhưng nhờ áp dụng những thiết bị kiểm soát công nghệ tiên tiến vào việc quản lý. Điều này đã làm cho việc kiểm soát thang máy trở nên khoa học hơn nhiều. Thông qua việc sử dụng bộ đầu đọc kiểm soát bằng thẻ từ. Việc quản lý người ra vào từng tầng, từng bộ phận được cho phép

+ Hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ sử dụng bộ điều khiển trung tâm chuyên dụng. Kết nối đến bộ điều khiển Rơle của các tầng và lắp trong thang máy. Các thẻ từ hoạt động được là nhờ có phần mềm kiểm soát ra vào được lập trình sẵn.Trên mỗi thẻ từ sẽ được phân quyền vào ra tại các tầng cho phép.

+ Mỗi cá nhân khi sử dụng thang máy, sẽ được cấp cho mình một thẻ từ. Thẻ này đã được đăng ký thông tin và lưu trữ thông tin trên phần mềm kiểm soát thang máy. Vì vậy, dùng thẻ từ để có thể cho phép lên hoặc xuống một số tầng nhất định trong toà nhà.

+ Người dùng sẽ quẹt thẻ từ lên đầu đọc kiểm soát thẻ đã lắp sẵn ở trong cabin. Qua đó hệ thống cho phép người sử dụng những nút trên bảng điều khiển. Đối với những tầng mà thẻ đã đăng ký. Nếu không có thẻ hoặc ấn số tầng không thuộc phạm vi được phân quyền thì sẽ không thể di chuyển được

Bài viết liên quan 

==============> Ưu điểm của hệ thống kiểm soát cửa ra vào là gì

Mục đích của việc kiểm soát thang máy bằng thẻ từ

+ Hạn chế  việc sử dụng thang máy không đúng mục đích. Đồng thời làm gia tăng tuổi thọ của thang máy. Giúp tiết kiệm điện năng.

+ Hạn chế tối đa việc người lạ mặt, người không có thẩm quyền sử dụng thang máy. Hoặc tự do đi tới khu vực không được phép, do vậy đây là giải pháp kiểm soát ra vào hiệu quả.

+ Giúp tối ưu hóa việc phục vụ khách hàng, khi được cấp thẻ. Khách hàng có thể quẹt thẻ qua thiết bị đầu đọc kiểm soát lắp trong thang máy. Như vậy khách hàng sẽ đi đến được đúng tầng mong muốn.

+ Hệ thống kiểm soát thang máy sử dụng bộ điều khiển trung tâm AR401RO16. Sản phẩm của hãng SOYAL sẽ không can thiệp vào bộ điều khiển của thang máy. Mà được quản lý bởi một phần mềm chuyên dụng.

+ Bên trong cabin của thang máy sẽ lắp đặt một đầu đọc thẻ. Người sử dụng quẹt thẻ lên đầu đọc này để xác nhận. Sau đó mới nhấn được những nút trên bảng điều khiển bên trong thang máy.

Những lợi ích mà hệ thống kiểm soát thang máy mang lại

  • Giúp người quản lý kiểm soát thang máy và quản lý lượng người ra vào thang máy. Thông qua việc phân quyền cho những người được phép sử dụng thang máy ở các tầng khác nhau.
  • Hạn chế nhu cầu sử dụng thang máy không đúng mục đích, quản lý sự an toàn của thang máy trong mỗi tòa nhà.
  • Hạn chế việc tiếp xúc của các đối tượng không được phép ra vào tòa nhà từ đó hạn chế tình trạng đột nhập trái phép, trộm cắp để đảm bảo an ninh của tòa nhà.

Hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ là phương tiện di chuyển hữu ích của con người. Giúp con người tiết kiệm nhiều thời gian và công sức di chuyển giữa các tầng trong một tòa nhà. Hệ thống này khi đưa vào sử dụng đã được đánh giá cao. Đem lại nhiều lợi ích và nhanh chóng được áp dụng rộng rãi. Với xu hướng phát triển công nghệ nhanh chóng hiện đại. Đi cùng với những công trình đó, là một lượng nhân viên ra vào quá lớn khó có thể kiểm soát được.

Thẻ:
close