Ưu điểm của hệ thống kiểm soát cửa ra vào là gì?

Hệ thổng kiểm soát cửa ra vào là gì? Các doanh nghiệp thi thuê địa chỉ văn phòng có nên xây dựng một hệ thống kiểm soát cửa ra vào riêng cho mình hay không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ưu điểm của các thiết bị kiểm soát ra vào mang lại cho doanh nghiệp như thế nào nhé.

Những ưu điểm khi lắp đặt thiết bị kiểm soát cửa ra vào  

+ Ưu điểm phải kể đến đầu tiên của các thiết bị kiểm soát cửa ra vào này chính là.

  • Đảm bảo an ninh cho các văn phòng công ty – các doanh nghiệp – các cơ quan nhà nước.
  • Mục đích chính của hệ thống chính là kiểm soát người ra/vào để có một trật tự nhất định. Điều này đảm bảo an toàn cho tài sản công ty, tính bảo mật cao của doanh nghiệp

 

 

Các thiết bị kiểm soát cửa ra vào cơ bản

Các thiết bị kiểm soát cửa ra vào cơ bản

+ Ưu điểm thứ hai của hệ thống này chính là

  • Các doanh nghiệp và công ty khi sử dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào này. Sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí quản lý. Bởi vì sẽ khống tốn nhiều thời gian, cho việc lấy cơ sở dữ liệu.
  • Và ngoài ra thì các thiết bị kiểm soát cửa này cũng có kích thước rất nhỏ gọn nên bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào.

+ Ưu điểm thứ ba phải kể đến của hệ thống kiểm soát cửa này là

  • Đó chính là hệ thống chuông báo động, sẽ được cài đặt để thông báo khi hết giờ làm việc. Hoặc là thông báo báo cháy khi có sự cố xảy ra

Ngoài những ưu điểm kể trên thì hệ thống có một vài nhược điểm sau

+ Hệ thống này sẽ không phù hợp với môi trường làm việc tại các phòng sạch bệnh viện hoặc các xưởng sản xuất yêu cầu sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động. Các nhân viên phải đeo gang tay thường xuyên

+ Hoặc là những khu vực nhân viên thường xuyên tiếp xúc với chất dầu mỡ trên tay, bụi bặm ( các xưởng cơ khí)

Nhân viên đang tiến hành lắp đặt thiết bị kiểm soát cửa ra vào

Nhân viên đang tiến hành lắp đặt thiết bị kiểm soát cửa ra vào

Nguyên lý làm việc của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

 Ngoài ra thì hệ thống ra vào này cũng có thể dùng làm thẻ nhân viên và thẻ chấm công tính giờ làm việc của nhân viên. Cấu tạo của hệ thống kiểm soát ra vào này khá đơn giản. Một hệ thống thường gồm có: một đầu đọc thẻ đi kèm 1 khóa cửa điện tử và một nút exit nhấn mở cửa khi cần thiết.

+ Các đầu đọc thẻ:  sẽ được gắn cố định tại các cửa ra vào ( có thể là cửa gỗ hoặc cửa kính cường lực). Cũng có thể đầu đọc thẻ này được gắn ở bên ngoài cửa. Để các nhân viên có thể quẹt thẻ chấm công trước khi vào công ty.

+ Khóa cửa điện tử thông minh: khóa này được lắp cố định trên đố cửa. Và được kết nối với đầu đọc thẻ qua các dây kết nối.

+ Các nút exit: Dùng để nhấn mở cửa khi cần thiết ( khi bị mất điện). Các nút này được lắp bên trong phòng, dùng để mở cửa từ bên trong

Xem thêm các sản phẩm liên quan ==>>>>

 

Các thiết bị kiểm soát này được sử dụng rất dễ dàng. Khi lắp đặt xong các doanh nghiệp chỉ cần đăng ký thông tin của mỗi nhân viên và lưu lại thông tin trên các thẻ. Như vậy là nhân viên có thể quẹt thẻ trên khóa điện tử, để xác định mở cửa đồng thời cũng là chấm công làm việc của ngày đó.

hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Ưu điểm của hệ thống soát cửa ra vào

Chức năng của thiết bị kiểm soát cửa ra vào

+ Các thiết bị kiểm soát ra vào này kết nối trực tiếp với máy tính thông qua một phần mềm kiểm soát. Qua đó có thể kiểm tra và thực hiện thao tác bất cứ khi nào cần.

+ Nhằm phục vụ công tác quản lý an ninh trong công ty được tốt hơn. Phần mềm quản lý ra vào thực hiện xuất báo cáo và thống kê lượng ra vào hàng ngày theo thời gian. Hệ thống kiểm soát cửa ra vào sẽ hạn chế hiện tượng chấm công hộ.

+ Phần mềm cài đặt trên máy tính sẽ quản lý chính xác thời gian ra vào của từng người nhân viên. Hiện nay có rất nhiều thiết bị kiểm vừa có chức năng chấm công vừa có chức năng kiểm soát cửa.

Các thiết bị kiểm soát cửa ra vào đều rất đa năng. Phù hợp với nhu cầu và mục đích và phù hợp cho mọi loại hình công ty –  doanh nghiệp. Vì vậy nếu quý độc giả muốn tìm hiểu về các giải pháp kiểm soát cửa ra vào . Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết cho từng giải pháp. Để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về ưu điểm của hệ thống kiểm soát cửa này. Xin cảm ơn!

close