Lợi ích của việc xây dựng hệ thống kiểm soát ra vào chuyên nghiệp

Xây dựng được một hệ thống kiểm soát ra vào chuyên nghiệp. Sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp nói chung và nói riêng. Bởi với hệ thống kiểm soát thủ công trước đây. Doanh nghiệp phải chi tiêu khá nhiều các chi phí quản lý, chi phí nhân sự, nhân công và bảo vệ. Vậy tại sao phải kiểm soát ra vào và tại sao nên sử dụng sản phẩm thiết bị đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cùng tìm hiểu xem kiểm soát ra vào là gì

Như chúng ta đã biết, việc ra vào tại một công ty – nhà xưởng – hay xưởng sản xuất. Cần được quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo tính an toàn cho người và tài sản. Vì vậy về phía doanh nghiệp để đảm bảo cho việc kiem soat ra vao được hiệu quả. Thì cần có những giải pháp, và xây dựng mô hình kiểm soát qua các giải pháp đó.  Đó chính là mô hình kiểm soát ra vào mà chúng tôi cần nói đến.

Hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng các thiết bị gì?

Có thể sử dụng thiết bị của hang Soyal. Đây là mộ thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan. Được thị trường thiết bị toàn cầu tin dùng và đón nhận rấy mạnh mẽ. Bởi thế mạnh về các giải pháp và các thiết bị soyal cung cấp. Các sản phẩm đa dạng và đầy đủ tính năng. Như là các thiết bị chấm công kiểm soát ra vào bằng vân tay, kiểm soát ra vào bằng thẻ.

Các thiết bị này đều được trang bị một dung lượng bộ nhớ lưu trữ lớn. Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh và hiệu quả công việc cao. Đặc biệt giá cả lại phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng. Phù hợp với nhu cầu khách hàng cũng như chi phí đầu tư của mỗi doanh nghiệp

Nếu khách hàng có chi phí thấp CPS cũng sẽ cung cấp các thiết bị có giá thành. Phù hợp với tiêu chí và yêu cầu về các thiết bị của khách hàng.

hệ thống kiểm soát cửa ra vào

hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Lợi ích của việc kiểm soát ra vào

 Có thể quản lý lượng “người” ra – vào

– Giúp môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại hơn

–  Có thể quản lý mọi “hoạt động” thời gian ra vào

– Sử dụng cho mục đích “chấm công giảm chi phí đầu tư”

– Đảm bảo tính an ninh và an toàn cho tài sản doanh nghiệps

– Phòng tránh các vấn đề  về rủi do và một vài trường hợp xấu xảy ra

– Chi phí đầu tư lắp đặt các thiết bị không quá lớn

– Các thiết bị hoạt động tương đối ổn định và có độ bền cao

Kiem soat ra vao là giải pháp tổng thể về an ninh. Cho toàn tòa nhà các giải pháp này được tách riêng biệt. Để dễ dàng ứng dụng cho từng nhu cầu kiểm soát khác nhau.

xem thêm các bài liên quan ==>

   ======> Giải pháp kiểm soát cửa

   ======> Giải pháp kiểm soát suất ăn

Nguyên lý hoạt động hệ thống kiểm soát ra vào

Người dùng sẽ đăng ký vân tay, thẻ cảm từ hoặc là mật mã (mã PIN). Trên hệ thống, thông qua thiết bị đầu đọc kiểm soát hoặc phần mềm.

giai phap kiem soat cua ra vao

+ Đối với việc sử dụng bộ điều khiển trung tâm. Thì bắt buộc người dùng phải đăng ký thông tin trên phần mềm. Để khi muốn đi qua cửa, người dùng cần phải xác minh thông tin. Bằng cách quẹt thẻ hoặc là chấm vân tay hoặc nhập mã PIN lên đầu đọc.

+ Tại đầu đọc kiểm soát, sẽ nhận tín hiệu và xử lý nếu thông tin. Nếu thông tin hợp lệ tín hiệu NC sẽ thành NO. Làm thiết bị mất nguồn của khóa và tự động mở sẽ cửa ra. Khóa cửa điện tử sẽ vẫn đóng. Nếu thông tin người dùng đăng nhập không hợp lệ. Lúc này tín hiệu alarm sẽ kích hoạt đèn báo động. Đèn báo động sẽ kích hoạt, nếu thời gian mở cửa quá lâu. Hoặc vượt quá thời gian quy định, hoặc đèn sẽ báo động khi có trường hợp cậy phá cửa. Trong trường hợp báo cháy, cửa sẽ truyền tín hiệu và tự động mở cửa cho người dùng ra ngoài. Toàn bộ dữ liệu người dùng, ra vào sẽ được lưu trữ. Trên thiêt bị đầu đọc kiểm soát và bộ điều khiển trung tâm. Sau đó sẽ được truyền về phầm mềm kiểm soát để giám sát

Sơ đồ hệ thống – kiem soat ra vao

Bộ điều khiển trung tâm: Lưu trữ và xử lý thông tin người dùng. Các sự kiện truy cập ra vào để điều khiển mọi hoạt động của hệ thống.

Đầu đọc kiểm soát chính: có nhiệm vụ đọc thông tin và xác nhận người dùng. Bằng các thiết bị như vân tay, thẻ từ, mã PIN. Sau đó truyền về bộ điều khiển trưng tâm. Lưu trữ và xử lý dữ liệu khi hoạt động độc lập.

Đầu đọc phụ: Có nhiệm vụ thông tin xác nhận người dùng và truyền về đầu đọc chính

Bộ chuyển đổi AR321CM: Có nhiệm vụ chuyển đổi tín RS232 sang USB để kết nối với máy tính.

Các thiết bị phụ kiện kèm theo: Khóa từ ngăn mở cửa khi chưa có tín hiệu mở cửa từ đầu đọc. Nút exit, nút khẩn cấp, còi báo động

close